fbpx

𝟔 𝐋𝐀̂̀𝐌 𝐓𝐔̛𝐎̛̉𝐍𝐆 𝐓𝐇𝐔̛𝐎̛̀𝐍𝐆 𝐆𝐀̣̆𝐏 𝐕𝐄̂̀ 𝐂𝐇𝐄̂́ Đ𝐎̣̂ 𝐀̆𝐍 𝐊𝐈𝐄̂𝐍𝐆 Những lầm tưởng về chế độ ăn kiêng có rất nhiều. Một p🚫 𝟔 𝐋𝐀̂̀𝐌 𝐓𝐔̛𝐎̛̉𝐍𝐆 𝐓𝐇𝐔̛𝐎̛̀𝐍𝐆 𝐆𝐀̣̆𝐏 𝐕𝐄̂̀ 𝐂𝐇𝐄̂́ Đ𝐎̣̂ 𝐀̆𝐍 𝐊𝐈𝐄̂𝐍𝐆
Những lầm tưởng về chế độ ăn kiêng có rất nhiều. Một phần công việc của huấn luyện viên dinh dưỡng là giúp khách hàng tìm hiểu những lầm tưởng này và tìm hiểu sự thật.

📍𝟏. 𝐋𝐀̂̀𝐌 𝐓𝐔̛𝐎̛̉𝐍𝐆: Ăn sau 7 giờ đêm dẫn đến tăng cân.
𝐒𝐔̛̣ 𝐓𝐇𝐀̣̂𝐓: Những người ăn khuya thường tăng cân không phải do thời điểm mà do lựa chọn thực phẩm của họ. Ăn vì buồn chán có thể khiến mọi người tìm đến các loại thực phẩm không lành mạnh, giàu calo như khoai tây chiên, bánh quy và kẹo. Tốt hơn hết là bạn nên tránh những món ăn vặt này và tìm đến những thứ lành mạnh hơn, như rau tươi hoặc sữa chua. Cũng cần phải nhận ra rằng hầu hết mọi người không hoạt động vào ban đêm. Thời gian thức của họ dành để đọc, ngồi hoặc xem tivi. Cơ thể không có nhu cầu thực tế về calo vào ban đêm. Thông thường, cảm giác khát bị nhầm lẫn với đói, vì vậy cách phòng vệ tốt nhất để ăn vặt vào đêm khuya là một cốc nước.

📍𝟐 . 𝐋𝐀̂̀𝐌 𝐓𝐔̛𝐎̛̉𝐍𝐆: Bỏ bữa sáng dẫn đến tăng cân.
𝐒𝐔̛̣ 𝐓𝐇𝐀̣̂𝐓: Không có bằng chứng nào cho thấy bỏ bữa sáng gây tăng cân. Ăn bữa sớm đặc biệt quan trọng đối với bất kỳ ai tập thể dục vào buổi sáng. Cũng có một số bằng chứng cho thấy những người ăn sớm hơn trong ngày có khả năng kiểm soát cơn đói sau đó tốt hơn và kết quả là lựa chọn thực phẩm lành mạnh hơn. Trên hết, điều quan trọng là phải lắng nghe cơ thể, ăn khi đói và dừng lại khi no.

📍𝟑. 𝐋𝐀̂̀𝐌 𝐓𝐔̛𝐎̛̉𝐍𝐆: Cắt giảm lượng Tinh bột (carbohydrate) là một cách nhanh chóng để giảm cân.
𝐒𝐔̛̣ 𝐓𝐇𝐀̣̂𝐓: Carbohydrate đơn giản, chế biến sẵn có ít chất dinh dưỡng và cần được giảm thiểu trong một chế độ ăn uống lành mạnh. Tuy nhiên, các loại carbs phức hợp, như ngũ cốc nguyên hạt, trái cây và các loại đậu, là nguồn cung cấp carbohydrate tốt, cung cấp chất dinh dưỡng và năng lượng cần thiết để hoạt động.

📍𝟒. 𝐋𝐀̂̀𝐌 𝐓𝐔̛𝐎̛̉𝐍𝐆: Thực phẩm ít chất béo và không có chất béo là tốt nhất.
𝐒𝐔̛̣ 𝐓𝐇𝐀̣̂𝐓: Thực phẩm loại bỏ chất béo thường có chất độn, hóa chất và đường bổ sung vào vị trí của chúng. Chúng thường có hàm lượng calo cao hơn so với các loại thực phẩm giàu chất béo. Thay vì tìm đến thực phẩm giảm chất béo, hãy tập trung vào chất béo lành mạnh một cách vừa phải.

📍𝟓 . 𝐋𝐀̂̀𝐌 𝐓𝐔̛𝐎̛̉𝐍𝐆: Giảm lượng natri bằng cách chuyển muối ăn sang muối biển.
𝐒𝐔̛̣ 𝐓𝐇𝐀̣̂𝐓: Muối là muối, bất kể ở dạng nào. Sự khác biệt là các tinh thể muối biển lớn hơn và chứa ít natri trên một đơn vị trọng lượng hơn so với muối ăn. Ngoài ra, muối ăn thường được truyền với i-ốt – một nguyên tố vi lượng quan trọng cần thiết cho hoạt động bình thường của tuyến giáp. Nếu không có muối hoặc thực phẩm bổ sung vitamin tổng hợp, hầu hết mọi người sẽ không có đủ i-ốt trong chế độ ăn uống của họ. Điều độ luôn quan trọng với bất kỳ dạng natri nào.

📍𝟔. 𝐋𝐀̂̀𝐌 𝐓𝐔̛𝐎̛̉𝐍𝐆: Uống nhiều nước hơn mỗi ngày giúp giảm cân.
𝐒𝐔̛̣ 𝐓𝐇𝐀̣̂𝐓: Không có bằng chứng thực tế nào cho thấy nhiều nước hơn có bất kỳ tác dụng nào đối với sự trao đổi chất hoặc đốt cháy chất béo. Nước cần thiết cho hầu hết mọi quá trình trong cơ thể, vì vậy uống đủ lượng là rất quan trọng. Tuy nhiên, nước dư thừa không mang lại lợi ích gì vì nó chỉ đơn giản được đào thải ra ngoài.

Nguồn tham khảo: Get fit Chloeting
╚═➤ INBOX NGAY [Tên + SĐT] để được tư vấn miễn phí và đặt lịch
———————————
❖ VIỆN THẨM MỸ CÔNG NGHỆ CAO LES SAM
📞 HOTLINE: 1900 2278 – 093 777 2278 – 0977 278 777
📩 Email: lessamspa@gmail.com
🌐 Website: https://vienthammylessam.com.vn/
🏡 CN Hóc Môn : 111/1 Quang Trung , Trung Chánh, Hóc Môn, TPHCM
🏡 CN Tân Bình : 34 Ấp Bắc , P13, Q Tân Bình, TP HCM
🏡 CN Phú Nhuận : 119 Phổ Quang , P9, Q Phú Nhuận , TP HCM ( Căn N03 – đường D – kế bên chung cư Golden Mansion)


Viện Thẩm Mỹ Les Sam