fbpx

BÁC SĨ CẤM TUYỆT TỰ Ý NẶN MỤN VÙNG “TAM GIÁC CHẾT”, VÌ SAO?…

BÁC SĨ CẤM TUYỆT TỰ Ý NẶN MỤN VÙNG “TAM GIÁC CHẾT”, VÌ SAO?…
BÁC SĨ CẤM TUYỆT TỰ Ý NẶN MỤN VÙNG “TAM GIÁC CHẾT”, VÌ SAO?
“Tam giác chết” là thuật ngữ chỉ vùng mặt giữa mũi và hai khóe miệng, đây là vùng đặc biệt nguy hiểm trên khuôn mặt vì kết nối mật thiết với não bộ”.

Để nhận diện khu vực này, bạn cần chập hai đầu ngón trỏ và hai đầu ngón cái của mình lại thành một hình tam giác. Sau đó, ướm hình tam giác vừa tạo lên mặt theo vị trí: đỉnh tam giác nằm trên sống mũi, hai góc của hình ứng với hai khoé miệng, cạnh dưới tam giác kéo dài qua phần dưới của môi trên.

╚═➤ Vì sao nặn mụn ở vùng “tam giác chết” lại nguy hiểm?

Bất kỳ sự nhiễm trùng nào ở khu vực “tam giác chết” đều có nhiều nguy cơ gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ bởi:

Khu vực này có rất nhiều tĩnh mạch nối các dây thần kinh khu vực xương sọ giúp vận chuyển máu đến não. Các tĩnh mạch thông thường đều có van để ngăn máu chảy ngược chiều, tuy nhiên tĩnh mạch ở khu vực này đều là loại không van.

Nếu khu vực tam giác bị viêm nhiễm do tự ý cạy nặn, hoặc lấy mụn không đúng cách có thể gây viêm nhiễm lên não bộ, dẫn đến suy giảm thị lực, viêm màng não, liệt cơ vùng mặt, nhiễm trùng, thậm chí tử vong. Những người có hệ miễn dịch yếu hơn dễ có nguy cơ nhiễm trùng cao hơn.

╚═➤ Làm sao để lấy mụn ở vùng “tam giác chết” mà không gây nguy hiểm.

Mụn dù ở đâu trên cơ thể cũng cần sạch nhân mụn mới có thể dứt điểm được. Vậy nếu bắt buộc phải lấy nhân mụn tại khu vực “tam giác chết” thì phải làm thế nào để an toàn nhất.

▪️ Đầu tiên: Đây là kỹ thuật chuyên môn chỉ dành cho những chuyên gia/ bác sĩ/ chuyên viên vững tay nghề có thể đánh giá được mức độ tổn thương của nốt mụn và sử dụng phương pháp phù hợp.

▪️ Thứ 2: Xông hơi hỗ trợ việc mở đầu mụn được dễ dàng hơn

▪️ Thứ 3: Sát trùng da trước, trong và sau khi lấy nhân mụn

▪️ Thứ 4: Sử dụng kim y khoa + kỹ thuật lấy nhân mụn để mở đầu mụn vừa phải, tránh gây vết thương hở sâu

▪️ Thứ 5: Sử dụng công nghệ kháng viêm, triệt khuẩn tầng sâu ngăn vi khuẩn lây lan, làm tổ.

╚═➤ Việc phòng ngừa các triệu chứng nhiễm trùng nghiêm trọng hoàn toàn có thể làm được, nếu tuân thủ nguyên tắc không tự ý nặn mụn, cạy mụn, không gây nhiễm trùng hoặc tạo ra vết thương hở khiến sự viêm nhiễm lây lan ra xung quanh.
╚═➤ Để được thăm khám và tư vấn miễn phí, vui lòng liên hệ:
———————————
❖ VIỆN THẨM MỸ CÔNG NGHỆ CAO LES SAM
📞 HOTLINE: 1900 2278 – 0908.024.467
📩 Email: lessamspa@gmail.com
🌐 Website: https://vienthammylessam.com.vn/
🏡 CN Hóc Môn : 111/1 Quang Trung , Trung Chánh, Hóc Môn, TPHCM
🏡 CN Tân Bình : 34 Ấp Bắc , P13, Q Tân Bình, TP HCM
🏡 CN Phú Nhuận : 119 Phổ Quang , P9, Q Phú Nhuận , TP HCM ( Căn N03 – đường D – kế bên chung cư Golden Mansion)Xem Thêm Fanpage Viện Thẩm Mỹ Les Sam