fbpx

CÁCH LỰA CHỌN SẢN PHẨM MỸ PHẨM PHÙ HỢP VỚI DA NHẠY CẢM…

CÁCH LỰA CHỌN SẢN PHẨM MỸ PHẨM PHÙ HỢP VỚI DA NHẠY CẢM…
CÁCH LỰA CHỌN SẢN PHẨM MỸ PHẨM PHÙ HỢP VỚI DA NHẠY CẢM
Da nhạy cảm là loại da được các bác sĩ đánh giá là rất khó chăm sóc. Ở những làn da này, lớp màng lipid (đây là lớp bảo vệ da khỏi những yếu tố gây hại từ ngoại cảnh) bị suy yếu và dễ bị tổn thương. Chính vì vậy, da rất dễ bị tác động và tăng các phản ứng kích ứng khi tiếp xúc với các yếu tố bên ngoài.
Những làn da dễ bị ửng đỏ, ngứa, sưng hoặc nổi những ban bỏ hoặc thường xuyên bị khô được xếp vào loại da nhạy cảm. Loại da này cần được chăm sóc một cách cẩn thận để giữ ẩm, cân bằng và khỏe mạnh.
Da nhạy cảm cũng dễ bị tổn thương và kích ứng với cồn hoặc các hương liệu trong các sản phẩm chăm sóc da. Vì vậy, cần có những cân nhắc và hiểu biết trong lựa chọn các sản phẩm chăm sóc da phù hợp đối với những người có làn da nhạy cảm.
Cách tốt nhất để có một sự chọn lựa phù hợp, bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia như các bác sĩ da liễu trước khi lựa chọn một sản phẩm chăm sóc da hàng ngày.
Đặc biệt là trong trường hợp làn da nhạy cảm của bạn có những triệu chứng nặng nề. Các bác sĩ có thể giúp bạn biết được những yếu tố làm khởi phát sự nhạy cảm của làn da để giúp bạn tránh tiếp xúc với những yếu tố này và những vấn đề bạn có thể dự phòng và chăm sóc da tốt hơn. Sau khi bạn đã tham khảo được ý kiến của các chuyên gia về nguyên nhân tăng nhạy cảm da, bạn có thể lựa chọn những sản phẩm tốt nhất cho làn da của mình.
Vậy nên chọn những loại mỹ phẩm nào phù hợp với loại da này?
Đối với sữa rửa mặt:
✔ Nên lựa chọn những sản phẩm có thương hiệu và uy tín.
✔ Nên tránh sử dụng những sản phẩm tẩy tế bào chết. Những sản phẩm này có thể chứa những hạt nhỏ, thô có nguồn gốc tự nhiên hoặc nhân tạo (còn gọi là các hạt vi nhựa – microbeads).
✔ Tránh những loại sữa rửa mặt có thành phần hóa học để tẩy tế bào chết như acid salicylic hoặc alpha và beta hydroxy acid.
✔ Đối với da nhạy cảm nên tìm kiếm những sản phẩm không chứa xà phòng, không chứa các thành phần tạo mùi và không chứa alcohol.
Đối với kem dưỡng ẩm:
✔Những sản phẩm dưỡng ẩm có thể tạo ra một hàng rào bảo vệ da tốt nhất nếu có các thành phần như: Petroleum jelly (chất sáp có nguồn gốc từ công nghệ hóa dầu), Mineral oil (dầu khoáng), ointment (thuốc mỡ), kem có thành phần dầu như (olive hoặc jojoba).
✔ Tránh những sản phẩm dưỡng ẩm có chất tạo màu hoặc có mùi.
✔ Nên lựa chọn những loại kem có thành phần như: polyphenols trà xanh, hoa cúc hoặc cây lô hội sẽ giữ ẩm cho da tốt hơn dạng nước hoặc sản phẩm dưỡng ẩm có chứa ceramide, đây là một acid béo giúp giữ độ ẩm bên trong da.
Lựa chọn kem chống nắng phù hợp:
✔ Nên chọn những sản phẩm kem chống nắng tốt có chỉ số SPF tối thiểu (Sun Protection Factor) 30 hoặc lớn hơn.
Để hiểu rõ hơn về làn da của Bạn hãy comment và để lại số điện thoại để được đội ngũ Bác sỹ da liễu của hệ thống THẨM MỸ VIỆN LES SAM tư vấn kỹ hơn giúp Bạn.

Xem Thêm Fanpage Viện Thẩm Mỹ Les Sam