fbpx

DÂN SKINCARE “XỊN” LÀ PHẢI THUỘC LÒNG NHỮNG TIPS CHĂM DA NÀY…

DÂN SKINCARE “XỊN” LÀ PHẢI THUỘC LÒNG NHỮNG TIPS CHĂM DA NÀY…
⚠️DÂN SKINCARE “XỊN” LÀ PHẢI THUỘC LÒNG NHỮNG TIPS CHĂM DA NÀY⚠️

🔺Skincare là con đường đầu tư lâu dài, dĩ nhiên sẽ có nhiều lời khuyên cho chị em, sử dụng sản phẩm thế nào, hay có trường hợp nào mà chưa từng biết? Vậy để Les Sam Beauty đưa ra lời khuyên giúp “những chiếc chiếu mới” có 1 làn da khoẻ mạnh hơn nhé.

1. NỒNG ĐỘ TỪ THẤP ĐẾN CAO CHO TREATMENT
Khi sử dụng các Treatment như AHA,BHA,Retinol…thường được khuyên bắt đầu với nồng độ thấp để da làm quen và hạn chế tình trạng kích ứng.
👉 Điều này đúng và phù hợp với da của các bạn mới, có 1 số trường hợp thì ngược lại, họ có thể sử dụng nồng độ cao và không gặp tác dụng phụ, giúp tiết kiệm được chi phí và thời gian, nhưng không phải ai cũng được nhé. Vì vậy cần thường xuyên lắng nghe làn da, trước đó có bị bào mòn hay tổn thương, xem nó khỏe ra sao, đảm bảo hơn thì nên test ở 1 vùng da nhỏ, sau thời gian từ 7 – 10 ngày quan sát quyết định sử dụng nồng độ phù hợp.

2. KHÔNG ĐÙA VỚI TRETINOIN, HYDROQUINONE
👉2 bạn này đều là hoạt chất kê đơn (Prescription Only) nên chớ có tùy tiện phá vỡ nguyên tắc cân nhắc trong nồng độ sử dụng. Tretinoin thích hợp cho người mới bắt đầu là 0,025%, tối đa là 0,1%, liều lĩnh sử dụng thì da cần 1 thời gian hồi phục là từ 1 – 2 năm, nghe là chua lè chua lét :v

3. XEM XÉT KẾT HỢP CÁC SẢN PHẨM CÓ ĐỘ PH KHÁC NHAU
Ở đây chia thành 2 nhóm hoạt chất gồm :
Nhóm thiên về tính axit : AHA,BHA,LAA… pH từ 3 ~ 3.5
Nhóm trung tính : Niacinamide, Retinol, Alpha Arbutin… pH từ 5 ~ 7
👉Trường hợp có 2 hoạt chất trong cùng 1 sản phẩm, khi độ pH bị thay đổi dẫn đến tác dụng của 1 trong 2 sẽ bị mất đi.
Ví dụ : AHA và Niacinamide, độ pH của AHA phải được nâng lên ngưỡng 5 hoặc Niacinamide phải hạ xuống 3 để phù hợp lẫn nhau.

👉 Trường hợp các chất nằm trong sản phẩm rời rạc, đều có thể kết hợp với nhau trong cùng 1 quy trình skincare. Lúc này đây, độ pH của sản phẩm tương tác với độ pH của lớp màng bảo vệ da.
Dựa trên ví dụ, độ pH của AHA tương tác với độ pH của lớp màng bảo vệ da, Niacinamide cũng tương tự, ai làm việc nấy cả thôi.

4. THỜI GIAN CHỜ GIỮA CÁC BƯỚC SKINCARE
Có 1 nguyên tắc cho rằng khoảng thời gian nghỉ giữa các bước là 10 – 20 phút, không phải vì các sản phẩm khi tác động lên nhau làm mất tác dụng, mà là ngưỡng chịu đựng của da với độ pH khác nhau.
👉 Dĩ nhiên với làn da khỏe, có thể đợi thấm vào da và tiếp tục bước tiếp theo, riêng đối với da yếu, da nhạy cảm, da từng bị tổn thương thì nên tuân thủ nguyên tắc này, nhất là khi sử dụng Treatment như AHA,BHA,Retinol…

5. THỨ TỰ BƯỚC DƯỠNG VÀ TREATMENT
👉 Chị em hay dùng là Treatment trước – Dưỡng ẩm sau, nhưng có thể linh hoạt nếu tình trạng da quá khô và dễ kích ứng, điển hình như Tretinoin, có thể áp dụng bước Dưỡng Ẩm trước, giúp da có độ ẩm nhất định thì các Treatment kế da sẽ dịu hơn.

👉 Về kết cấu sử dụng, thuộc lòng thần chú này “Lỏng trước, đặc sau”, giúp phát huy tác dụng của mỹ phẩm, thẩm thấu tốt hơn.

6. KHÔNG CỐ ĐỊNH THỜI ĐIỂM DÙNG
👉 Các hoạt chất như Retinol, BHA, Vitamin C hay gán là phải dùng ban đêm vì dễ nhạy cảm ánh nắng, Oxy hóa. Nhưng thực tế có thể dùng buổi sáng, quan trọng cách sắp xếp thứ tự các bước trong quy trình skincare ra sao, phù hợp ngưỡng chịu đựng của da, kết cấu không quá nhiều làm bí tắc.

7. BẮT BUỘC CÓ KEM CHỐNG NẮNG
👉 Tác hại của tia UV thì ai cũng biết rồi, vì vậy có kem chống nắng là đương nhiên. Duy có 1 số trường hợp như Mụn viêm, Đẩy Mụn thì có thể bỏ qua, vì sẽ làm tình trạng Mụn nặng thêm. Thử bảo vệ da theo cách khác như đeo khẩu trang dày, hạn chế tiếp xúc ánh sáng.

8. CHỜ 20 PHÚT SAU KHI BÔI KEM CHỐNG NẮNG
👉 Cần có thời gian để các hoạt chất trong Kem Chống Nắng ổn định trên da, sau đó mới phát huy tác dụng, điều này chỉ áp dụng với Kem Chống Nắng Dạng Hóa Học.

Nguồn tham khảo từ Twinsskin.com

╚═➤ INBOX NGAY [Tên + SĐT] để được tư vấn miễn phí và đặt lịch
———————————
❖ VIỆN THẨM MỸ CÔNG NGHỆ CAO LES SAM
📞 HOTLINE: 1900 2278 – 093 777 2278 – 0977 278 777
📩 Email: lessamspa@gmail.com
🌐 Website: https://vienthammylessam.com.vn/
🏡 CN Hóc Môn : 111/1 Quang Trung , Trung Chánh, Hóc Môn, TPHCM
🏡 CN Tân Bình : 34 Ấp Bắc , P13, Q Tân Bình, TP HCM
🏡 CN Phú Nhuận : 119 Phổ Quang , P9, Q Phú Nhuận , TP HCM ( Căn N03 – đường D – kế bên chung cư Golden MansionXem Thêm Fanpage Viện Thẩm Mỹ Les Sam