Hot Vlogger Giang Ơi: Chia Sẻ Bí Quyết Giảm 15 Cân Để Có Thân Hình Vạn Người Mê

 Cùng gặp gỡ và lắng nghe những chia sẻ của hot vlogger Giang ơi về quá trình giảm cân từ khi “mũm mĩm” về thân hình chuẩn vạn người mê.
Hot Vlogger Giang Ơi (Trần Lê Thu Giang, 1991) được nhiều người biết đến qua một số vlog thú vị trên youtube như Mất bao lâu để đạt IELTS 7.5, Ra trường làm gì, Tại sao bạn dốt tiếng anh v..v.. Cũng ít ai biết rằng trước khi sở hữu thân hình “chuẩn không cần chỉnh” hiện tại, Giang đã từng là một cô nàng mập mạp thời còn sinh viên.

– Chào Giang, bạn có thể chia sẻ về những lý do khiến mình quyết định giảm cân?

Trong 10 năm béo mập, mình vẫn luôn muốn quyết tâm giảm cân bằng mọi cách nhưng không thấy hiệu quả, một phần cũng vì việc học hành bận rộn chiếm hầu như toàn bộ thời gian của mình.

Đến khi giảm cân thật và quan trọng nhất là lúc biết nghĩ về cơ thể và cân nặng thì mình lại hoàn toàn không có chủ đích giảm cân.

3725_unnamed
Giang Ơi từng nặng 63kg, trong khi chiều cao chỉ dừng ở mức 1m61. (Ảnh: NVCC)

– Giang có thể nói thêm về quá trình giảm cân của mình với những độc giả quan tâm?

Sau thời gian du học, học xong đại học ở Anh, mình về Việt Nam và trở thành một Stylist/Phóng viên thời trang của một tạp chí tại TP.HCM. Đối với bản thân mình, sự thay đổi lớn nhất khi từ sinh viên trở thành người đi làm chính là lối sinh hoạt.

Mình không còn thời gian ngồi ăn vặt. Hàng ngày đều phải đi lấy đồ, đi chụp hình, trả đồ, phỏng vấn. Có thể hình dung một cảnh thú vị là trong khi nhiều bạn nhân viên văn phòng ngồi máy tính và ăn vặt cùng nhau thì mình đang chạy nhong nhong khắp thành phố. Thời điểm ngồi ăn trong ngày chỉ có đúng 3 bữa cơm chính, nếu không phải quay phim chụp hình xuyên buổi.

4049_unnamed_2
Giang Ơi chia sẻ cô từng rất nghiện ăn vặt và những đồ ăn nhiều calo. (Ảnh: NVCC)

Công việc đã thực sự cuốn mình đi và chỉ trong 1 năm ngắn ngủi, mình xuống 15 kg. Tính ra mỗi tháng chỉ giảm 1-2kg, tức là rất chậm đối với những chị em nôn nóng muốn giảm cân nhanh, nhưng chính tốc độ đó là điều giúp mình giữ lại cân nặng đó mà không tăng lại, dù hiện giờ công việc của mình là ngồi trước máy tính cả ngày và không còn chạy như trước.

Khi bạn không quá ám ảnh theo dõi con số trên bàn cân và ngưng ăn vặt, bạn sẽ ngạc nhiên khi thời gian trôi qua và bạn nhìn lại. Mỗi tháng giảm 1kg, sau 12 tháng thì đây là con số không hề nhỏ.

4715_unnamed_1

Giang Ơi luôn học cách lắng nghe cơ thể mình. (Ảnh: NVCC)

– Thực đơn ăn uống mà Giang áp dụng trong suốt quá trình giảm cân như thế nào?

3 bữa chính ăn cơm, canh, thịt (mình có ăn thịt nhưng ăn ít vì không thích), cá, trứng, rau củ quả,v…v. Nói chung các món trong bữa cơm mình đều ăn, và ăn cho no để có sức còn làm, nhưng ngoài ra không ăn bất cứ gì khác.

Đặc biệt những thứ đóng trong gói, trong hộp, những thứ ăn liền thì tuyệt đối Giang không động tới bởi nó chứa rất nhiều calo, chất bảo quản không tốt cho sức khỏe. Khi làm xong mình chỉ muốn về nhà nghỉ ngơi và nấu cơm ăn ở nhà, hầu như không ăn ngoài.

4215_unnamed_5

Thân hình “vạn người mê” của Vlogger Giang Ơi ở thời điểm hiện tại. (Ảnh: NVCC)

– Trong quá trình giảm cân, bạn gặp phải những khó khăn gì?

Thực sự không có khó khăn gì vì 3 bữa cơm vẫn ăn no nê, không hề phải “bóp mồm bóp miệng” nhịn đói. Có lẽ mình phải cảm ơn công việc stylist trước đây vì nó đã vô tình đẩy mình vào một lối sống không cho phép có thời gian ngồi ăn vặt.

– Bạn có lời khuyên gì tới những người đang mong muốn giảm cân và cần một động lực thúc đẩy họ?

Nếu bạn đang đọc bài viết này và trông chờ một bí quyết như uống cái gì đó hàng ngày đi, mua thuốc kia đi, ăn theo chế độ này đi, thì đó chính là lý do bạn sẽ cứ béo mãi.

Sự thật là giảm cân hiệu quả cần một quá trình dài và khó khăn, dù bạn có thích hay không thì đây vẫn là sự thật. Nếu nó vừa nhanh vừa dễ, bạn không nghĩ là ai cũng sẽ gầy và thanh mảnh sao? Hãy nhấc mông khỏi ghế và tìm cho mình một hoạt động yêu thích để cuộc sống phong phú hơn, “tiêu diệt” những khoảng thời gian chết ngồi buồn mồm ăn vặt và chứng kiến cuộc sống của bạn thay đổi như thế nào, không chỉ mỗi cân nặng.

4150_unnamed_6
Giang Ơi đã giảm 15kg xuống còn 48kg ở thời điểm hiện tại. (Ảnh: NVCC)

Thêm một bí quyết nhỏ, khi cơ thể thiếu nước và vitamin, nó sẽ phát tín hiệu để bạn thèm đồ ăn. Vì thế hãy luôn đảm bảo uống đủ 2 lít nước và uống viên vitamin bổ sung hàng ngày. Cơ thể bạn không bao giờ sai, hãy lắng nghe tín hiệu của nó. Nếu được nuôi dưỡng đầy đủ, nó sẽ không đòi thêm nữa.

4600_unnamed_4
Bí quyết giảm cân của Giang Ơi đơn giản từ việc không động đến đồ ăn vặt nữa. (Ảnh: NVCC)

Cám ơn Giang về những chia sẻ vừa rồi, chúc bạn luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống!

Theo Đời sống & Pháp lý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *