fbpx

#Kích_thước_vòng_eo có thể là một yếu tố dự báo tuổi thọ của mỗi người…

#Kích_thước_vòng_eo có thể là một yếu tố dự báo tuổi thọ của mỗi người…
#Kích_thước_vòng_eo có thể là một yếu tố dự báo tuổi thọ của mỗi người 🧍‍♀️

#Béo_phì_trung_tâm không những làm cho vóc dáng của cơ thể mất đi tính thẩm mỹ. Bên cạnh đó, việc tích tụ quá #nhiều_mỡ ở quanh vùng #eo_hông được xem là yếu tố dẫn đến các bệnh lý như tiểu đường và các bệnh về tim mạch. Ngoài ra, nó cũng là yếu tố dự đoán về tuổi thọ của bạn.

1. Kích thước vòng eo có có phải là một yếu tố dự báo tuổi thọ?

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người trưởng thành có kích thước vòng eo vượt quá mức
có nguy cơ tử vong sớm cao hơn so với những người có kích thước vòng eo bình thường. Trên thực tế, một nghiên cứu đã xem xét dữ liệu từ 650.000 người trưởng thành cho thấy tuổi thọ giảm ước tính cho người có chu vi vòng eo cao nhất so với người có chu vi vòng eo nhỏ nhất khoảng 3 năm tuổi đối với nam và 5 năm tuổi đối với nữ. Tác động này độc lập với các yếu tố nguy cơ khác, chẳng hạn như tuổi tác, chỉ số cân nặng cơ thể so với chiều cao BMi,
hoạt động thể chất, lịch sử hút thuốc và tiền sử sử dụng rượu. Cụ thể dữ liệu này cho thấy những người đàn ông có chu vi vòng eo 43 inch (110cm) có nguy cơ tử vong cao hơn 50% so với những người đàn ông có vòng eo 37 inch (94 cm). Đối với phụ nữ, những người có vòng eo 37 inch (94 centimet) có nguy cơ tử vong cao hơn 80% so với những phụ nữ có vòng eo 27,5 inch (70 cm).

Chu vi vòng eo lớn dẫn đến mỡ bụng quá mức, có liên quan đến các tình trạng bệnh như béo phì, như tiểu đường tuýp 2, cholesterol cao, triglyceride cao, huyết áp cao và bệnh động mạch vành.

2. Cách đo chu vi vòng eo

* Xác định vị trí xương hông trên bụng
* Quấn dải thước đo quanh cơ thể nhưng không chạm vào da.
* Dải thước phải song song với sàn. Hãy thư giãn khi đo đọc số đo.
* Nếu bạn không vừa lòng với số đo hiện tại hãy lên kế hoạch cho các hoạt động thể chất, ăn uống tốt và xem các cách có thể tạo ra tác động tích cực đến vòng eo và sức khỏe tổng thể của bạn.

3. Kích thước vòng eo có thể là chìa khóa để kéo dài cuộc sống

Nguy cơ gia tăng các bệnh liên quan đến việc có vòng eo lớn xảy ra ngay cả khi chỉ số khối cơ thể của họ thuộc dạng khỏe mạnh. Những người béo phì trung tâm với chỉ số BMI thường có nguy cơ tử vong cao hơn 22% so với những người có chất béo được lưu trữ ở những bộ phận khác trong cơ thể. Ở những người có chỉ số BMI thuộc diện béo phì thì nguy cơ tử vong sớm cao hơn 13% đối với những người mắc bệnh béo phì trung tâm.

Nghiên cứu cũng cho thấy, nếu một người có đường ruột lớn sẽ gây ra các vấn đề nguy hiểm cho sức khỏe tim mạch. Nguy cơ tử vong liên quan đến tim cao hơn 25% đối với người bị béo phì trung tâm có chỉ số BMI bình thường và đối với những người có chỉ số BMI thuộc nhóm thừa cân và vòng bụng lớn thì nguy cơ từ vong là 26%. Nguy cơ tử vong này sẽ là 56% đối với người có chỉ số BMI béo phì và vừa béo phì trung tâm.
BMI là một ước tính sơ bộ về lượng mỡ cơ thể của một người dựa trên số đo chiều cao và cân nặng. BMI bình thường là 18,5 đến 24,9 – theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ. Chỉ số thuộc nhóm thừa cân là từ 25 đến 29,9 và béo phì là 30 trở lên.

Tỷ lệ eo-hông WMR là một phép đo được sử dụng để xác định xem có mỡ bụng dư thừa hay không. Tỷ lệ vòng eo / hông được tính bằng cách chia số đo vòng eo cho số đo vòng hông.

✅ Chỉ số BMI thuộc nhóm béo phì kết hợp với kích thước vòng eo lớn tăng nguy cơ tử vong

Nếu tỷ lệ vòng eo / hông của một người nữ là trên 0,85 hoặc trên 0,90 đối với nam giới, thì người đó nên quan tâm và tìm cách thay đổi lối sống của họ để giảm hoặc giảm bụng
Ruth Loos là giám đốc về di truyền của bệnh béo phì và các đặc điểm trao đổi chất liên quan tại Viện Y học Cá nhân Charles Bronfman Thành phố New York cho biết. Các nghiên cứu trước đây chỉ ra rằng mỡ bụng có thể gây bất lợi cho sức khỏe của một người hơn là chất béo được lưu trữ ở nơi khác trong cơ thể. Các nghiên cứu đã khá nhất quán trong việc chỉ ra rằng tỷ lệ giữa eo và hông góp phần gây ra bệnh.
Những người thừa cân và béo phì có nhiều khả năng bị béo phì trung tâm hơn những người có chỉ số BMI bình thường. Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng nguy cơ gây ra bệnh bởi kích thước vòng eo lớn là như nhau đối với nam giới và phụ nữ. Tuy nhiên, Nam giới có nhiều khả năng lưu trữ chất béo ở khoảng giữa cơ thể hơn, điều đó có nghĩa là họ có nhiều khả năng phát triển nguy cơ béo phì trung tâm hơn. Phụ nữ có xu hướng lưu trữ chất béo ở hông và mông.

Mỡ vùng eo có liên quan đến kháng insulin, cholesterol cao. Đây là tất cả các yếu tố nguy cơ gây ra bệnh tim. Tỷ lệ eo-hông cao cũng có thể chỉ ra khối lượng cơ bắp ở chân ít hơn, điều này cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

Trên thực tế, những người có chỉ số BMI cao thường có lượng chất béo lớn hơn được lưu trữ ở hông và chân và điều này dường như tốt hơn cho sức khỏe trao đổi chất và tim mạch.

Mỡ bụng có thể có hại hơn chất béo được lưu trữ ở hông vì nó ảnh hưởng trực tiếp hơn đến các cơ quan trung tâm của cơ thể. Nếu cơ thể có trữ chất béo quanh bụng và xung quanh các cơ quan, nó sẽ ảnh hưởng đến chức năng gan và chức năng tim.

✅ Những người có mỡ bụng nên thực hiện các bước để cải thiện sức khỏe bằng cách ăn uống hợp lý, tập thể dục, #giảm_cân_an_toàn bằng các công nghệ #cavilipo_RF_Hifu_Ấn_huyệt..và cắt bỏ các yếu tố nguy cơ khác như hút thuốc hoặc uống rượu, giảm stress.

#Giảm_cân_an_toàn
#Giảm_cân_khoa_học
#Giảm_cân_hiệu_quả
#hotline: 1900 2278

Xem Thêm Fanpage Viện Thẩm Mỹ Les Sam