fbpx

Nguyên nhân hình thành mụn ẩn…

Nguyên nhân hình thành mụn ẩn…
Nguyên nhân hình thành mụn ẩn

✔️1. Mỹ phẩm
Tuy nhiên đừng đổ oan hoàn toàn cho mỹ phẩm, bởi còn tùy da tùy cơ địa và cả cách chăm sóc da nữa nhé. Khi bạn dùng một loại mỹ phẩm nào đó và bắt đầu thấy mụn ẩn xuất hiện ở cằm và trán thì điều đầu tiên là bạn phải xem mình đã làm đầy đủ các bước làm sạch chưa, nếu chưa hãy tiếp tục dùng thử và làm sạch da kĩ xem tình trạng mụn ẩn, nếu vẫn trầm trọng như vậy thì bạn cần xem lại các thành phần xong mỹ phẩm có phù hợp với bạn không nhé!

✔️2. Chế độ chăm sóc
Ăn uống quá nhiều dầu mỡ, đồ nóng
Stress
Vi khuẩn
Chất độc tích tụ
Tuyến bã nhờn hoạt động mạnh

✔️3. Da không được làm sạch đúng cách
Tuyệt đối không để lớp make up hay kem chống nắng qua đêm, trong suốt quá trình ngủ, da cũng bắt đầu quá trình trao đổi chất nếu các lỗ chân lông bít tắc thì tình trạng mụn ẩn sẽ kéo tới nhanh thôi.

Nhiều chị em hiểu lầm thông tin đã nghĩ rằng hạn chế nặn mụn để không gây thâm, nhưng thử nghĩ xem nếu không nặn mụn, nhân mụn sẽ đi đâu về đâu?

Hiện nay có nhiều cách để triệt tiêu mụn ẩn, đẩy mụn bằng cách tẩy tế bào chết, sử dụng AHA/BHA, hoặc lấy mụn ẩn bằng tay.

Với phương pháp đẩy mụn bằng phương pháp AHA/BHA, bạn mất khoảng 1 tháng để da thực hiện quá trình gọi là purging (đẩy mụn), mụn ẩn sẽ biến thành mụn đỏ, dù bạn không tác động gì, sau quá trình này bạn có thể làm khô mụn bằng thuốc rồi tự lấy hoặc đi đến spa/clinic có chuyên môn cao để lấy.

Phương pháp lấy mụn ẩn
Phương pháp này nhanh, vì bạn trực tiếp tác động vào mụn để mụn trồi lên trên bề mặt, tương tự với phương pháp trên, mụn có thể sẽ sưng đỏ do quá trình đẩy nhân mụn, bạn sẽ thắc mắc tại sao đã lấy nhân mụn mà lại còn sưng đỏ đúng không, với một số mụn ẩn nằm sâu dưới da, bạn không thể lấy hết trong 1 lần nhằm tránh tổn thương đến da, nên do đó, quá trình của một em mụn ẩn sẽ tiếp tục cho đến khi nhân mụn được lấy hết. Với các em mụn cứng đầu đó, sau lần 1 lấy nhân, bạn nên kết hợp thuốc bôi để kháng khuẩn và mụn nhanh khô hơn. Quá trình trị mụn này có thể chỉ diễn ra trong 2 tuần thôi.

Trị mụn đúng là một quá trình gian nan và đòi hỏi thật nhiều sự kiên nhẫn, và chắc chắn sẽ có 1 khoảng thời gian mặt bạn có thể còn nhiều mụn sưng hơn do các em mụn ẩn cứng đầu đang đầu hàng mà trồi lên trên da, đẹp là cả 1 quá trình phải biết hy sinh và chịu đựng ạ, giống như đi qua những ngày mưa mới tìm thấy ngày nắng đẹp.

Nguồn: nitipon

Tuy nhiên, nếu bạn nghĩ đến việc lấy nhân mụn ẩn khi chúng còn nằm dưới da, Les Sam khuyên bạn nên tìm đến những phòng khám/spa uy tín như #VTM_LES_SAM để tránh việc thâm do mụn.Xem Thêm Fanpage Viện Thẩm Mỹ Les Sam