fbpx

Những điều cần chú ý về chăm sóc da Tại Nhà…

Những điều cần chú ý về chăm sóc da Tại Nhà…
Những điều cần chú ý về chăm sóc da Tại Nhà
sau khi Trẻ Hoá Da bằng công nghệ PRP – Fractional .

Sau khi điều trị da bằng phương pháp PRP- Laser Fractional thì vấn đề chăm sóc da sau điều trị là Cực Kỳ quan trọng và Rất cần thiết để mang lại một kết quả như mong muốn. Và ngược lại nếu ta xem nhẹ và Bỏ qua việc chăm sóc tại nhà thì chúng ta đang Bỏ phí thời gian và chi phí đã điều trị tại Spa.

Chăm sóc da đúng cách sau điều trị sẽ mang đến cho bạn một làn da khỏe, đẹp, đầy sức sống.

Tại sao cần chăm sóc da sau khi điều trị?

Chúng ta cần chăm sóc da tại nhà đúng cách là vì;

Cho dù bạn thực hiện công nghệ Laser nào thì khi thực hiện phương pháp làm đẹp da bằng laser, da bạn đã bị tác động bởi các bước sóng lên bề mặt da. Điều này khiến da sẽ bị ửng đỏ, đau rát một chút vì các bước sóng tác động vào lớp thượng bì và trung bì của da đốt cháy các tế bào hư tổn, kích thích da sinh ra những tế bào giàu collagen.

Da sau khi điều trị bằng laser Fractional rất nhạy cảm và dễ kích ứng bởi tác động của ánh sáng mặt trời, bụi bẩn trong không khí, vệ sinh không kỹ, sử dụng sản phẩm không phù hợp trong tình trạng da chưa ổn định.

Khi đó da có thể có những biểu hiện sau;

+ Da dễ bị nám.
+ Da dễ bị sạm đen.
+ Da dễ bị tăng sắc tố sau viêm
+ Da lên mụn

Vậy ta cần chăm sóc như thế nào?

Bác sĩ da liễu Les Sam Spa đưa ra những lời khuyên về chăm sóc da sau khi làm liệu pháp PRP – Laser Fractional như sau nhé ;

4 bước chăm sóc da sau khi bắn laser:

1. Ngày 1- 3 đầu tiên sau khi bắn laser Fractional:

Khi vừa bắn laser xong, bạn cần giữ da thật sạch, rửa mặt bằng nước muối sinh lí hoặc sữa rửa mặt y khoa do bác sĩ da liễu khuyên dùng. Bạn không được dùng sửa rữa mặt có hạt lợn cợn, sẽ gây tổn thương da và nên đeo khẩu trang chống bụi và nắng.

2. Trong tuần đầu tiên:
Bạn rất cần cung cấp độ ẩm cho da bằng sản phẩm xịt khoáng chuyên dụng, mỗi ngày hai lần hoặc 3 lần.

Thoa kem / serum chuyên điều trị do bác sĩ da liễu khuyên dùng và tuyệt đối chống nắng đúng cách nếu không da sẽ bị sạm đen thậm chí là nám.

3. Trong tuần thứ hai:
Bạn cần tiếp tục tuyệt đối chống nắng, cung cấp độ ẩm cho da bằng sản phẩm xịt khoáng.

4. Ăn uống, sinh hoạt:
Phương pháp bắn laser da mặt tuy không cần kiêng cữ ăn uống, sinh hoạt, nhưng thời gian này bạn cần chú ý hạn chế thức ăn cay, nóng, tránh thức khuya để nhanh chóng có một làn da đẹp, bạn nhé.

(*) Hiệu quả điều trị có thể khác nhau tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, nếu bạn có cơ địa tốt hiệu quả điều trị sẽ đạt cao hơn.Xem Thêm Fanpage Viện Thẩm Mỹ Les Sam