fbpx

Những điều cần lưu ý sau khi điều trị laser!!!…

Những điều cần lưu ý sau khi điều trị laser!!!…
Những điều cần lưu ý sau khi điều trị laser!!!

Nhiều bạn thường thắc mắc tại sao sau khi điều trị laser, da lại tăng sắc tố hơn? Nguyên nhân chính thường là do chế độ chăm sóc da không đúng sau điều trị khiến melanin lại sản sinh nhiều hơn để bảo vệ da. Trong quá trình điều trị laser, hãy lưu ý nhũng điều này sau để có kết quả điều trị tốt nhất nhé!

1. Tránh nắng kĩ nhất có thể
Sau khi điều trị, tia laser sẽ bắt đầu phân rã các tế bào hắc tố melanin để làm mờ các vết thâm, nám, tàn nhang; Đồng thời sản sinh collagen giúp tái tạo lớp da mới => da cần thời gian sắp xếp lại cấu trúc nên trở rất yếu và không tự chống lại được tia UV, nếu không chống nắng kĩ sẽ rất dễ gây sạm da do các tế bào melanin (tế bào chống lại tia UV, cũng là nguyên nhân gây thâm/nám/tàn nhang) vừa được phá bỏ.
Sử dụng kem chống nắng và hạn chế tiếp xúc với ánh nắng trong ngày đầu tiên. Tiếp tục sử dụng kem chống nắng vào những ngày tiếp theo.

2. Dưỡng ẩm: ít nhất 02 lần/ngày. Xịt khoáng thường xuyên (nếu có thể).

3. Không xông hơi trong suốt liệu trình điều trị.

4.Tránh sử dụng các thuốc gây nhạy cảm ánh sáng: kháng sinh, kháng viêm, kháng histamine (diphenhydramine)

Việc điều trị laser không làm da yếu đi hay mỏng hơn, nhưng bất kì khi bạn điều trị gì đó, cơ thể cũng cần thời gian hồi phục và da cũng vậy! Sau thời gian phục hồi, da sẽ khỏe mạnh và sáng mịn hơn với các tế bào da mới.Xem Thêm Fanpage Viện Thẩm Mỹ Les Sam