fbpx

TẠI SAO THIẾU KẼM LẠI LÀ NGUYÊN NHÂN GÂY MỤN BỌC…

TẠI SAO THIẾU KẼM LẠI LÀ NGUYÊN NHÂN GÂY MỤN BỌC…
❎❎TẠI SAO THIẾU KẼM LẠI LÀ NGUYÊN NHÂN GÂY MỤN BỌC
(dành cho những bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về mụn)
💎Thừa dầu, tuyến bã nhờn hoạt động mạnh, kết hợp bụi bẩn gây bít tắc lỗ chân lông là nguyên nhân to nhất dẫn đến tất cả các loại mụn trên mặt.
💎 Vậy nhưng tại sao thiếu kẽm lại sinh ra mụn? Kẽm chỉ là một thành phần dinh dưỡng trong cơ thể thôi, tại sao lại tác động đến da mặt và mụn mà nhiều bác sĩ hay kê thuốc uống hoặc kem bôi bổ sung thêm chất kẽm vậy?

=================🔶==================
🔎🔎 GÓC CHUYÊN GIA LES SAM sẽ giúp bạn bớt ngố tàu và giảm lo toan về tình trạng mụn của mình: (bổ sung chút kiến thức về sinh học nha):
➡Hormone Testosterone – ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của tuyến bã nhờn. Khi cơ thể thiếu kẽm, hormone testosterone sẽ chuyển hóa thành dihydrotestosterone (bình thường khi đủ kẽm, kẽm sẽ giúp các hormone testosterone điều chỉnh tuyến bã nhờn hoạt động điều độ, ức chế quá trình chuyển testosterone thành dihydrotestosterone)
➡Sự chuyển đổi đột ngột thành dihydrotestosterone sẽ khiến tuyến bã nhờn tiết ra nhiều dầu nhờn hơn.
➡Khi tiết bã nhờn quá nhiều mà không được giải phóng hết khỏi bề mặt da nên bị ứ đọng nhiều trong lỗ chân lông, gây viêm và hình thành các loại mụn, đặc biệt là mụn bọc.
➡Kẽm giúp da hấp thu vitamin A và đẩy quá trình tẩy tế bào chết.
➡Bình thường, mỗi người chỉ cần khoảng 10 -15mg kẽm mỗi ngày. Đối với người bị mụn bọc, lượng kẽm cần bổ sung lên đến 30 -120mg.
➡Kẽm an toàn cho da hơn kháng sinh vì nó không gây tác dụng phụ như khô da, sần… Bởi thế, bổ sung đủ kẽm cho cơ thể chính là cách trị mụn bọc tận gốc và không bị tái phát.

🔐Đó là lý do vì sao thiếu kẽm lại gây ra mụn, bạn hãy bổ sung thêm các loại thực phẩm chứa nhiều kẽm như ngũ cốc, trứng, cá, cua, sò, thịt bò, thịt gà để đáp ứng nhu cầu về kẽm của cơ thể mỗi ngày nhé.Xem Thêm Fanpage Viện Thẩm Mỹ Les Sam