fbpx

THẢM HỌA LÀN DA KHI TỰ NẶN MỤN TẠI NHÀ…

THẢM HỌA LÀN DA KHI TỰ NẶN MỤN TẠI NHÀ…
😫THẢM HỌA LÀN DA KHI TỰ NẶN MỤN TẠI NHÀ

Tự nặn mụn tại nhà là “tật” phổ biến xuất hiện không chỉ ở những bạn tuổi mới lớn mà còn với cả những người đã trưởng thành.

😑Đây là thói quen vô cùng có hại cho làn da bởi bạn sẽ không thể phân biệt được đâu là mụn có thể nặn được, đâu là mụn không nên nặn dẫn đến tình trạng “nặn mụn đồng loạt” làm vùng mụn bị sưng, viêm và biến chứng nghiêm trọng, sau đó là “mụn đi sẹo ở lại” rất khó điều trị.

Vì sao không được nặn mụn tại nhà?

👉Mụn càng nặn thì càng nhiều hơn
Việc nặn mụn quá sớm (khi cồi mụn chưa chín) rất dễ tạo ra những mụn bị sưng viêm trên da, gây sẹo rỗ. Hơn nữa, nếu tay bạn không sạch sẽ trong quá trình nặn mụn sẽ gây mất vệ sinh da dẫn đến những nhiễm trùng, các vi khuẩn có thể lây lan, khiến mụn bị bội nhiễm và càng mọc dày, nặng hơn.

👉Nặn mụn là “tiền đề” của sẹo lõm, sẹo rỗ, vết thâm mụn
Sẹo lõm, sẹo rỗ là kết quả thường thấy khi bạn nặn mụn trứng cá, do đó bạn không nên phá vỡ bề mặt của mụn trước khi nó “chín” và tự bong da. Cách tốt nhất là khi bạn thấy mụn đã “già”, bạn có thể đến các phòng khám da liễu để được lấy nhân mụn một cách chuyên nghiệp và an toàn.

👉Nặn mụn gây đau và ảnh hưởng đến dây thần kinh

Những tưởng nặn mụn là một hành động rất bình thường, nhưng ít ai ngờ được rằng, nặn mụn trứng cá có thể khiến bạn bị đau và cảm giác khó chịu, thậm chí ảnh hưởng đến cả dây thần kinh nữa đấy!

💥💥Đây chính là nguyên nhân #VTM_LES_SAM không khuyến khích các bạn tự nặn mụn tại nhà nhé!!Xem Thêm Fanpage Viện Thẩm Mỹ Les Sam