fbpx

Tuyệt Chiêu Bảo Vệ Làn Da Cho Phái Đẹp Khi Trời Mưa Nắng Thất Thường…

Tuyệt Chiêu Bảo Vệ Làn Da Cho Phái Đẹp Khi Trời Mưa Nắng Thất Thường…
☀ 🌧 Tuyệt Chiêu Bảo Vệ Làn Da Cho Phái Đẹp Khi Trời Mưa Nắng Thất Thường ☀ 🌧
#Mưa #Nắng thất thường trong thời gian gần đây rất dễ làm cho làn da bị tổn thương. Nếu không được vệ sinh đúng cách sẽ khiến da bạn bị dị ứng, mẩn ngứa và nặng hơn là mắc các bệnh viêm da.

💧 1. Rửa sạch mặt ngay khi đi mưa về

Ngay khi đi ngoài trời mưa về, các chị em nên rửa sạch mặt để loại bỏ toàn bộ bụi bẩn bám vào da do nước mưa mang tới.

Thông thường bạn không nên rửa mặt quá 2 lần/ngày với sữa rửa mặt nhưng khi đi mưa, nước mưa tạt vào da mặt nhiều cộng với bụi bẩn, vi khuẩn từ môi trường khiến da bạn sẽ bị tổn thương lâu dần sẽ bị viêm hoặc tắc lỗ chân lông.

🌞 2. Rửa mặt với nguyên tắc “ấm trước lạnh sau”

Bạn có thể bắt đầu việc rửa mặt bằng cách dấp một chút nước ấm lên mặt và vỗ nhẹ để kích thích lỗ chân lông mở ra.

Điều này sẽ giúp các chất hoạt hóa có trong sữa rửa mặt phát huy tác dụng làm sạch sâu, bài trừ chất bẩn và cặn bã ra ngoài dễ dàng. Cuối cùng, sử dụng nước lạnh để lỗ chân lông se lại và khiến da thêm săn chắc.

💧 3. Luôn luôn sử dụng nước hoa hồng sau khi rửa mặt

Điều này lại càng cần thiết vào ngày mưa vì da bạn bị mất căn bằng độ ẩm, toner là công cụ cấp ẩm cho da cực kỳ hữu hiệu. Nếu thiếu độ ẩm da bạn sẽ ngày càng bị thiếu nước, khô từ bên trong và trở nên xù xì, xấu xí. Kể cả da bạn là da dầu thì cũng sẽ xảy ra tình trạng thiếu độ ẩm cần thiết.

🌞 4. Tẩy da chết cho da

Chúng ta nên tiến hành tẩy da chết cho da 2 lần/ tuần và nếu trời mưa nhiều, da phải tiếp xúc với nước mưa thì có thể áp dụng 3 lần/tuần với các phương pháp tẩy da chết từ thiên nhiên như bã trà, đường đỏ pha mật ong, lòng trắng trứng với chanh hoặc cám gạo…

💧 5. Đắp mặt nạ phục hồi da

Đắp mặt nạ chính là cho da một điều kiện phục hồi tốt nhất. Ngoài bụi bẩn, nước mưa, da của bạn còn bị ảnh hưởng bởi không khí điều hòa, môi trường khói thuốc … khiến da bị thoái hóa rất nhanh. Sử dụng mặt nạ chính là bước bổ sung dưỡng chất cho da giống như việc chúng ta ăn cơm khi đói vậy.Xem Thêm Fanpage Viện Thẩm Mỹ Les Sam